4+ Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Ngon, Đơn Giản

Thịt kho trứng cút là một trong những món ăn hết sức gần gũi trong mâm cơm của gia đình Việt. Vậy, bạn đã biết cách nấu thịt kho trứng cút ngon chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay nội dung bài viết sau đây của seventeensaloon.com.vn chúng tôi, hy vọng với cách làm thịt kho trứng cút đơn giản sau sẽ giúp ích cho bạn.

thịt kho trứng cút

4+ Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Ngon, Đơn Giản

Sơ chế biến nguyên vật liệu làm thịt kho trứng cút

Thịt ngay sau khi mua về các bạn rửa với nước sạch có pha chút muối rồi cạo rửa thật kỹ để sạch lông & bớt mùi hôi, rồi cắt miếng vừa ăn.

Các bạn nên dùng thịt 3 chỉ vì có tỷ lệ nạc mỡ tương xứng, để thịt heo khi làm thịt kho trứng cút không quá mức nạc cũng không quá mỡ thì món ăn khi nấu mới mềm, không bị tình trạng khô.

Cách ướp thịt kho trứng cút

Ướp thịt với một thìa cafe muối, một muỗng bột ngọt, muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. 1 muỗng hạt tiêu & hành tỏi băm. Ướp tất cả nguyên liệu trên với thịt trong mức 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Trong thời gian đợi thịt thấm gia vị thì những bạn luộc trứng cút và bóc vỏ sẵn nhé.

Xem thêm bài viết: 5+ Cách Làm Trứng Cút Chiên

Cách ướp thịt kho trứng cút

Cách ướp thịt kho trứng cút

Cách làm thịt kho trứng cút ngon, đơn giản

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt lợn 3 chỉ
  • 15 quả trứng cút
  • hai củ hành khô
  • hai quả ớt cay

Cách nấu thịt kho trứng cút

  1. Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 2 thìa cafe đường vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.
  2. Cho một bát nước lọc nhỏ vào nồi nước đường, đun sôi rồi cho thịt vào hầm khoảng 30 phút.
  3. Sau 30 phút, bạn cho trứng cút và ớt vào, nêm nếm gia vị làm thế nào cho vừa miệng thì tắt bếp.
  4. Dọn ra dĩa, trang trí và thưởng thức món thịt kho trứng cút thơm ngon
cách làm thịt kho trứng cút

Cách làm thịt kho trứng cút ngon, đơn giản

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt lợn ba chỉ
  • 15 quả trứng cút
  • Nước cốt dừa
  • 3 củ hành khô, 2 củ tỏi, năm quả ớt

Cách làm thịt kho trứng cút với nước dừa

  1. Cho hành khô vào nồi phi thơm lên rồi đổ thịt vào rang cùng.
  2. Đổ một bát nước dừa vào nồi, hầm khoảng 15 phút thì cho trứng vào. Lưu tâm, bạn cần vặn nhỏ lửa để không làm cháy thịt.
  3. Hầm đến khi hỗn hợp nước sốt sền sệt gần cạn nước lại thì tắt bếp.
thịt kho trứng cút nước dừa

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa

Cách làm thịt kho trứng cút củ cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Củ cải: 1 củ
  • Trứng cút: 10 quả
  • Hành khô
  • Nước dừa tươi
  • Nước hàng
  • Bột quế, tiêu

Cách nấu món thịt kho trứng cút củ cải

  1. Thịt rửa sạch luộc sơ rồi cắt miếng vuông. Để món thịt kho trứng cút củ cải được ngon, bạn nên ướp thịt trong 30 phút cho ngấm.
  2. Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vuông.
  3. Trứng cút luộc bóc vỏ, để ráo rồi chiên vàng.
  4. Cho dầu ăn vào xào thịt đến khi cháy cạnh vàng thơm rồi đổ nước đang sôi, nước dừa, nước hàng với vài lát ớt vào kho, khi thịt hơi mềm thì cho thêm trứng cút kho cùng.
thịt kho trứng cút củ cải

Cách làm thịt kho trứng cút củ cải

Cách làm thịt kho trứng cút đậu hũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30 trái trứng cút
  • 2 bìa đậu hũ chiên sẵn
  • 100gr thịt ba chỉ heo
  • Hành khô, tỏi

Cách nấu món thịt kho trứng cút đậu hũ

  1. Đậu hũ đem cắt thành miếng vừa ăn, thịt heo rửa sạch rồi thái miếng.
  2. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  3. Bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo ngay sau đó cho vào chút dầu ăn và cho thịt 3 chỉ heo vào chiên vàng hai mặt. Gắp thịt bỏ ra đĩa.
  4. Bắc nồi lên bếp, bỏ vào chút dầu ăn cộng thêm chút đường đun cho đường chuyển màu cánh gián. Ngay sau đó cho thêm tỏi và hành khô vào xào chung cho thơm.
  5. Cho hết chỗ đậu hũ đã cắt, thịt heo và trứng cút vào nồi nước vừa làm và nêm thêm nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn ngay sau đó đậy nắp vung lại & đun sôi.
  6. Khi thấy nồi đậu hũ kho trứng cút và thịt heo đã sôi thì vặn nhỏ lửa, đun lửa liu riu đến khi nước cạn nước là được.
thịt kho trứng cút đậu hũ

Cách làm thịt kho trứng cút đậu hũ

Những lưu ý khi làm món thịt kho trứng cút thơm ngon

  • Trứng cút sau khi luộc các bạn có thể đem chiên cho vàng để thưởng thức lạ miệng hơn nhé.
  • Nếu không có nước dừa thì có thể thay bằng nước lọc, nhưng mùi vị món thịt kho trứng cút sẽ không ngon bằng
  • Nên tự làm nước hàng (nước màu) như trên thì món ăn sẽ ngon hơn, không bị đắng và đen như dùng nước hàng làm sẵn.
  • Thịt kho sẽ ngon hơn khi được kho trong nồi đất
cách nấu thịt kho trứng cút

Những lưu ý khi làm món thịt kho trứng cút thơm ngon

Trên đây chính là cách thực hiện thịt kho trứng cút thơm ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Seventeensaloon.com.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện cách làm thịt kho trứng cút ngon, đơn giản bằng 4 công thức trên thành công Cảm ơn bạn đọc đã xem bài viết!

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *