5+ Cách Làm Trứng Cút Chiên (Nước Mắm, Xù, Bơ Tỏi,Sốt Me, Sốt Chua Ngọt)
Trứng cút là một loại thực phẩm đã quá thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ loại trứng này, những người đầu bếp, chị em nội trợ có thể chế biến ra được không ít món ăn ngon với mùi vị khác nhau. Trong đó, phải nhắc đến là món trứng cút chiên thơm và ăn rất ngon mà ai ai cũng thích.
Đặc thù, món ngon này có công đoạn chế biến rất đơn giản, bạn chỉ cần 10 phút là đã có 1 món ăn ngon, bổ dưỡng. Và để biết thêm về 5 cách làm món trứng cút chiên mời các bạn cùng vào bếp với Seventeensaloon.com.vn nhé!
Cách làm trứng cút chiên nước mắm thơm ngon
Trứng cút chiên nước mắm là món ăn được yêu thích của vô số người. Sự kết hợp tuyệt hảo của trứng cút & nước mắm sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Nước sốt cay mặn béo béo và lớp vỏ ngoài dai dai quyện với lòng đỏ trứng mềm mềm chắc rằng sẽ đem đến cho bạn một món ăn ngon, lạ miệng. Tuy vậy, cách làm món trứng cút chiên nước mắm lại rất đơn giản.
Nguyên liệu để làm món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon
- 30 quả trứng cút
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt
- 1/2 muỗng cafe ớt bột
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng tương ớt
Cách làm món trứng cút chiên nước mắm
- Chuẩn bị một nồi nước, cho trứng cút vào, luộc chín rồi vớt trứng ra & lột sạch vỏ cho vào đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đun nóng chảo với dầu ăn sau đó cho trứng cút vào chiên phồng vàng thì tắt bếp, vớt trứng cút ra để ráo dầu.
- Pha nước mắm: trước hết bạn cho một thìa cà phê hạt nêm vào bát. Tiếp đến, bạn cho 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc vào, khuấy tan gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho nước mắm vừa pha vào. Nấu đến khi nước mắm sôi thì bạn cho trứng cút vào, vặn nhỏ lửa lại & đảo đều tay cho nước mắm cạn, sệt lại, bám quanh trứng cút thì tắt bếp.
- Chuẩn bị rau xà lách để trang trí và thưởng thức món trứng cút chiên cùng với nước mắm thơm ngon
Cách làm trứng cút chiên xù ngon
Seventeensaloon.com.vn xin giới thiệu đến bạn cách làm trứng cút chiên xù ngon cho ngày cuối tuần này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món trứng cút chiên xù
- 30 quả trứng cút
- 1 quả trứng gà
- 50 gram bột chiên giòn, 10 gram bột chiên xù
- Salad, cà chua thưởng thức kèm
Tham khảo bài viết: Cách làm thịt kho trứng cút ngon
Cách làm món trứng cút chiên xù
- Đem luộc chín trứng cút: cho trứng cút vào nồi, đợi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun sôi cho đến khi dùng đũa gắp trứng 1 cách tiện dụng là trứng cút đã chín rồi. Để trứng cút được bóc vỏ, khi vớt trứng chín ra những nàng thả ngay vào bát tô nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút, ngày nay bóc vỏ trứng sẽ rất thuận tiện.
- Trứng gà đem đánh tan, để bột chiên xù và bột chiên giòn ra 2 chiếc bát khác nhau. Lần lượt lăn từng quả trứng cút qua bột chiên giòn -> trứng -> bột chiên xù. Lăn tiếp lần hai qua trứng và bột chiên xù, làm cách này bột sẽ bám quanh quả trứng được đều hơn. Sau đó thả trứng đã được lăn qua các nguyên liệu vào chảo dầu đang sôi chiên ngập dầu
- Vặn nhỏ lửa chiên sẽ giúp trứng từ trong ra ngoài, không bị cháy. Chiên đến khi trứng vàng ruộm hai mặt thì vớt trứng ra đĩa có lót giấy thấm dầu
Lưu ý là trong quá trình chiên, đảo & gắp trứng nhẹ dịu để lớp bột chiên không bị tình trạng rơi ra ngoài nhé.
Cách làm trứng cút chiên bơ tỏi vừa thơm, vừa ngon miệng
Cách làm trứng cút chiên bơ tỏi cần nguyên liệu và công thức ra sao? Cùng tham khảo công thức sau để biết thêm chi tiết nhé.
Nguyên vật liệu cần có để làm trứng cút rim bơ tỏi
- Trứng cút: 15 quả
- Muối: 1 thìa cafe
- Bơ: 3 muỗng canh
- Tỏi: 1 muỗng canh
- Đường: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Tương ớt: ba muỗng canh
- Bột chiên giòn: một chén
- Dầu ăn
Cách làm trứng cút chiên bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế biến trứng cút
- Bạn bắt nồi nước lên bếp, cho trứng cút cùng 1 muỗng cà phê muối vào, luộc chín. Muối sẽ giúp trứng cút không bị nứt vỏ & dễ bóc vỏ hơn.
- Khi trứng cút chín, bạn lấy ra để nguội bớt rồi lột vỏ.
- Tiếp theo, bạn lăn trứng cút qua bột chiên giòn tạo thành lớp áo mỏng bao xung quanh. Tiếp theo đó, bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi thì cho trứng cút vô chiên vàng giòn những mặt. Xong, vớt ra để ráo dầu.
Xem thêm bài viết: Cách luộc trứng cút lộn ngon
Bước 2: Làm sốt bơ tỏi và thực hiện món trứng cút chiên bơ tỏi
- Bắc chảo lên bếp, cho ba muỗng canh bơ vào, nấu tan chảy.
- Tiếp đó, bạn cho một thìa canh tỏi băm vô, phi thơm.
- Cho tiếp ba muỗng canh tương ớt, một thìa canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều lên
- Bạn nấu cho sốt sôi lên tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp là xong rồi đấy.
Cách làm trứng cút chiên sốt me
Trứng cút chiên sốt me làm rất đơn giản, lớp ngoài của trứng thì dai, chua ngọt, cắn vào bên trong thì béo ngậy rất lôi cuốn.
Nguyên liệu cần có để làm trứng cút chiên sốt me
- 200gr trứng cút
- 2 thìa nước cốt me
- 1 thìa tương ớt
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng nước mắm
- 1 thìa cafe bột năng, 1 thìa nước khuấy đều (nước bột năng)
- Một xíu muối, bột nêm, tiêu
- Vài nhánh tỏi
- Một ít hành lá
Cách làm trứng cút chiên sốt me
- Pha nước sốt me gồm đường, nước mắm, muối, tương ớt, nước cốt me, bột nêm, vài thìa nước, cho vào bát khuấy đều.
- Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, sau đó ngâm trứng vào nước cho nguội, bóc vỏ rồi thấm khô.
- Cho nhiều dầu vào nồi đun nóng thì cho trứng cút vào chiên sơ qua cho xém vàng, vớt trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Cho chảo sạch lên bếp với một thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi mới cho tỏi vào phi thơm lên. Sau đó cho bát nước sốt me vào đun sôi.
- Nước sốt hơi đặc lại bạn cho trứng cút vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng chưa. Sau cùng, bạn rắc hành lá thái nhỏ, thêm chút tiêu là tắt bếp.
Tham khảo thêm cách làm: Xíu mại bọc trứng cút xốt cà
Cách làm trứng cút chiên sốt chua ngọt ngon, dễ làm
Với vài thao tác làm việc đơn giản, bạn đã nấu xong món trứng cút sốt chua ngọt thơm ngon, rẻ tiền lại trôi cơm cực kỳ.
Nguyên liệu cần có để làm trứng cút chiên sốt chua ngọt
- 200gr trứng cút
- 2 thìa tương cà
- 1 muỗng tương ớt
- 1 thìa đường
- 1 muỗng nước mắm
- 1/2 thìa giấm
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa vừng đã rang
- 1 nhánh hành lá và 1 chút bột nêm, tiêu.
Cách làm trứng cút chiên sốt chua ngọt
- Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, cho đường, tương cà, tương ớt, giấm, bột nêm, tiêu vào 1 cái bát con khuấy đều cho tan đường.
- Trứng cút rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín trứng cút. Sau đó ngâm nước cho trứng nguội & bóc vỏ, thấm khô nước.
- Cho dầu vào nồi, đun nóng dầu rồi đem chiên cho trứng hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Cho chảo sạch lên bếp cùng một muỗng dầu ăn, đun nóng thì cho tỏi vào phi thật thơm. Cho hỗn hợp nước sốt vào đun sôi.
- Khi nước sốt bắt đầu có độ sệt, cho ngay trứng cút vào đảo đều cho trứng cút bám đều nước sốt. Nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên trên kèm theo ít vừng là tắt bếp.
Trên đây là công thức và cách làm món trứng cút chiên thơm ngon, lạ miệng mà Seventeensaloon.com.vn muốn giới thiệu cho các bạn. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn yêu thích của đầy đủ các thành viên trong gia đình bạn. Hãy vào bếp & chế biến ngay món thưởng thức vừa chất dinh dưỡng, vừa đưa cơm này ngay bạn nhé. Hy vọng những sẻ chia trên đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.