Cách Luộc Trứng Cút Lộn, Bao Nhiêu Phút Thì Chín?

Luộc trứng cút lộn nghe thì hầu hết mọi người đều nghĩ là đơn giản. Thế nhưng thời gian luộc trứng cút lộn trong bao lâu để khi thưởng thức không bị tình trạng khô, lại còn thơm ngon & giàu đầy chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Vậy cách luộc trứng cút lộn trong bao nhiêu phút thì chín và ngon? Những lưu ý để luộc trứng cút lộn ngon là gì? Cùng Seventeensaloon.com.vn tìm hiểu qua bài viết nhé!

cách luộc trứng cút lộn

Cách Luộc Trứng Cút Lộn, Bao Nhiêu Phút Thì Chín?

Cách luộc trứng cút lộn ngon nhất đúng chuẩn nhất

Để có được những quả trứng cút lộn ngon thì cách chọn trứng cút lộn rất quan trọng nhất. Các quả trứng ngon thường là những quả trứng cầm nặng tay hơn tương đối so với trứng cũ. Cách đơn giản nhất chính là ngâm trứng vào trong nước.

Với các quả trứng còn tươi ngon thì sẽ chìm xuống còn với trứng cũ thì nổi ngay lên bề mặt. Chọn trứng xong rồi thì ta phải mang trứng đi rửa qua bằng nước lạnh. Rửa sạch những mảng bám bẩn hoặc mốc thật kỹ trước lúc luộc trứng. Ngay sau khi đã rửa rồi thì những bạn ngâm nó trong vòng 5 phút với nước muối loãng giúp trứng sạch lớp vỏ bên ngoài.

Để trứng cút lộn được ngon nhất thì thể tích nước phải gấp 2 lần đối với trọng lượng của trứng. Cái này thường thì cân lên hoặc bạn cũng có thể ước chừng như sau: 20 quả trứng cút sẽ nấu với khoảng một lít nước là được.

cách luộc trứng cút lộn ngon

Cách luộc trứng cút lộn ngon nhất đúng chuẩn nhất

Cách luộc trứng cút lộn ngon:

  • Cho nước vào nồi lên bếp mở lửa để nước sôi trước sau đó mới thả nhè nhẹ trứng cút vào trong nồi và đun lên và đun với lửa to

Lưu ý: Với những bạn chưa có kinh nghiệm thì thời gian luộc trứng cút lộn trong mức 8 phút là được rồi.

  • Trong lúc mà đun thì chúng ta nên thả vào trong nồi nước vừa mới đun sôi một nhánh gừng hoặc 1 ít lá chanh hoặc sả. Đây là bí quyết không cần phải ai cũng biết, giúp trứng khi luộc ra sẽ thơm hơn so với luộc bằng nước trắng.
Luộc trứng cút lộn bao nhiêu phút

Luộc trứng cút lộn bao nhiêu phút

Cách luộc trứng cút lộn ngon với số lượng lớn

Để luộc trứng số lượng tương đối lớn là vẫn ngon thì có 1 mẹo rất hay mà không phải người nào cũng biết. Để trứng ngon mà không bị tình trạng khô thì chúng ta vẫn cần phải làm đến bước chọn trứng và ngâm trứng với nước muối loãng như là hình thức ở bên trên.

Ta vẫn tính toán lượng nước gấp hai lần khi đối với cân nặng của trứng nhưng trước lúc đun nước, bạn cho trứng nhẹ vào trong các bọc túi bóng kín lại (hoặc có thể cho vào trong màng bọc thực phẩm). Mỗi lần cho khoảng tầm 40 đến 50 quả một bịch.

Buộc chung trứng lại với nhau vừa giúp giảm được diện tích của trứng trong khi đun. Mà cách luộc trứng cút lộn kiểu này lại vừa rút ngắn được thời gian trứng chín lại rất nhiều.

Ngoài ra còn một mẹo khác nữa cũng rất hay hỗ trợ cho trứng trong lúc luộc lòng đỏ. Trong quá trình luộc trứng thì ta đảo đều trứng nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ.

Để biết được  khi nào trứng đã chín tới rất đơn giản chỉ cần lấy đũa gắp thử nếu gắp được thì tức là trứng đã chín rồi. Ngược lại, trứng gắp khó thì quả trứng đó chưa chín.

Để bóc vỏ trứng dễ dàng hơn thì những bạn cho trứng ra ngoài ngâm với nước lạnh một lần nữa. Trứng vừa nguội nhanh hơn mà vỏ bóc sẽ dễ hơn hẳn.

thời gian luộc trứng cút lộn

Cách luộc trứng cút lộn ngon với số lượng lớn

Những lưu ý để luộc trứng cút lộn ngon, luộc bao lâu?

Trên thực tế việc luộc trứng cút lộn ngon và luộc trong bao lâu thì chín đều lệ thuộc vào số lượng trứng. Bạn có thể nấu để thưởng thức ngay hoặc chế biến cùng các món ăn khác.

Xem thêm những món ăn từ trứng cút: 

4 cách nấu thịt kho trứng cút

5 cách làm trứng cút chiên ngon đơn giản

Cách làm trứng cút bách hoa

trứng cút lộn luộc bao lâu

Những lưu ý để luộc trứng cút lộn ngon, luộc bao lâu?

Với những cách luộc trứng cút lộn ngon trên đây và những lưu ý giúp bạn biết được trứng cút lộn luộc bao lâu mà Seventeensaloon.com.vn chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng bạn sẽ có những quả trứng cút lộn thơm ngon với cách làm nhanh chóng nhất.

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...