Du lịch ẩm thực tại vùng đất màu mỡ nhất Tây Nguyên

Nếu nói về du lịch ẩm thực thì có lẽ miền Trung sẽ là nơi được biết đến nhiều nhất với những món ăn mang tính đặc trưng của từng vùng, chủ yếu là các món ăn dân dã, bình dị nhưng mang đậm tính chân thành, mến khách của người dân phố núi Gia Lai. Là địa điểm thích hợp cho cuộc hành trình khám phá vùng đất thiên nhiên, đây còn là nơi để bạn thưởng thức những món ăn dân dã nhưng rất nổi tiếng mà không phải ở aâu cũng có. Ẩm thực Gia Lai đã tạo nên hương vị rất riêng và thu hút sự yêu mến ngày càng nhiều của du khách khi đến đây thưởng thức.

Phở khô Gia Lai

Được gọi với cái tên hài hước mà chân thật – phở 2 tô, đã làm nhiều người phải hiếu kỳ và quyết định dùng thử. Sở dĩ được gọi với cái tên như vậy vì nó bao gồm 1 tô nước và 1 tô phở. Trộn đều các món có trong tô phở khô với tương sau đó thưởng thức với nước dùng. Sợi phở được làm từ bột gạo nên rất mềm và dễ thấm sâu vào từng gia vị.

Bún cua 

Là loại bún cua thối có mùi rất nồng, chỉ cần đứng xa vài mét cũng có thể nghe thấy mùi đặc trưng này. Dù mùi vị làm cho nhiều khách mới ăn lần đầu không dám thử nhưng nếu đã chạm đũa vào 1 lần thì cứ như có ma thuật vậy, bạn sẽ “càng ăn càng ghiền”. Có người ăn đến mức 10 tô xếp chồng để thỏa mãn cơn nghiện bún cua của mình.  

Cơm lam

Cơm lam còn được gọi là Cơm nướng ống, được xem là đặc sản của núi rừng bởi nó chứa đựng sự dân dã của cây cối, sự ngọt ngào của các khe suối cùng với laoij gạo mang hương vị thơm ngon chân chất. 

Gà nướng mọi 

Mỗi lần giới thiệu món gà nướng cơm lam với các thực khách phương xa dường như thể hiện rõ niềm tự hào về loại đặc sản đậm chất này. Bí quyết chính là nằm ở gia vị ướp gà khiến nó trở nên quyến rũ, cuốn hút người đối diện. 

Gỏi lá 

Một loại đặc sản khác của núi rừng Tây Nguyên mà bạn nhất định phải thử khi đến đây chính là món gỏi lá. Gồm 30 – 50 loại lá khác nhau mang công dụng rất tốt cho sức khỏe cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn, trong đó có rất nhiều loại mà chúng ta quen thuộc như tía tô, cải, đinh lăng, mơ, … thâm chí cả những loại rau mà chỉ Gia Lai mới có. 

Lụi nướng

Chính xác thì đây là món đã có từ lâu đời và vẫn giữ được sức nóng đến tận bây giờ. Nhiều người thường nói lụi mà ăn trong mùa đông với khí hậu lạnh như băng của Gia Lai thì ngon hết sẩy. Quả đúng như vậy, chúng thực sự gây kích thích và khiến chúng ta không thể rời đũa.

Quả thật, nếu các bạn có cơ hội ghé qua Gia Lai thì đừng quên trải nghiệm các món đặc sản nổi tiếng tại đây mà có thể bạn sẽ không tìm được ở nơi nào khác. Dù có thì hương vị của nó cũng không thể sánh bằng nơi này. Đảm bảo rằng bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt và gây thương nhớ nữa đấy. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của seventeensaloon.com.vn/. Hẹn gặp lại các bạn trong kỳ sau.

 

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *