Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD Nhanh Chóng, Chính Xác

Việc kiểm soát được lịch sử tín dụng của bản thân sẽ giúp nhiều người không rơi vào tình trạng nợ xấu. Và để biết bản thân có bị nợ xấu hay không, người dùng cần thanh toán các khoản nợ đúng thời hạn và thường xuyên kiểm tra thông tin nợ xấu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD nhanh chóng và chính xác nhất.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ vượt quá thời hạn thanh toán nhưng người vay không thể trả nợ. Thời hạn trễ nợ để bị đưa vào danh sách nợ xấu là từ 10 ngày trở đi. Tuy nhiên, thời gian trễ nợ từ 10 – 90 ngày vẫn chưa thực sự là nợ xấu, và có thể dễ dàng xóa bỏ trong vòng 30 ngày.

kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu thật sự là những khoản nợ vượt quá thời hạn thanh toán từ 90 ngày trở đi. Và những người bị đưa vào danh sách nợ xấu này sẽ không thể tiếp cận được với các gói vay tiền online chuyển khoản ngay từ ngân hàng hoặc công ty tín dụng.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Tình trạng thông tin cá nhân dễ bị đánh cắp như hiện nay khiến mỗi người đều có thể rơi vào tình trạng nợ xấu nhưng không hề hay biết. Để đảm bảo thông tin của bản thân không bị sử dụng để lừa đảo vay tiền dẫn đến nợ xấu, bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch sử nợ xấu vài tháng một lần.

Kinh nghiệm: Các thủ đoạn lừa đảo khi vay tiền online

Dưới đây là một số cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện theo.

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND tại trang web của CIC

Website chính thức của CIC – Trung tâm Thông Tin Tín Dụng quốc gia Việt Nam sẽ là nơi kiểm tra thông tin nợ xấu nhanh chóng, chính xác nhất. Để kiểm tra thông tin, bạn thực hiện theo các bước sau: 

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND tại trang web của CIC

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND tại trang web của CIC

  • Bước 1: Bạn cần truy cập vào website của CIC qua đường lick sau: https://cic.org.vn/
  • Bước 2: Nhấn chọn vào ô đăng nhập ở góc phải, phía trên màn hình để đăng nhập vào hệ thống. (Đối với những người chưa có tài khoản, hệ thống sẽ yêu cầu đăng ký tài khoản. Bạn tiến hành đăng ký theo các bước hướng dẫn, điền đầy đủ thông tin và đợi hệ thống duyệt tài khoản sau  2 – 3 ngày) 
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, bạn chọn vào mục “Khai thác báo cáo” để tiến hành kiểm tra thông tin nợ xấu của bản thân.

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD qua app CIC trên di động

Để kiểm tra thông tin nợ xấu bằng CMND/CCCD thông qua app CIC trên thiết bị di động. Khách hàng cần thực hiện theo các bước sau: 

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD qua app CIC trên di động

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD qua app CIC trên di động

  • Bước 1: Tải ứng dụng CIC về điện thoại di động hoặc máy tính bảng
  • Bước 2: Tạo tài khoản CIC bằng cách cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin được yêu cầu rồi gửi về cho hệ thống duyệt.
  • Bước 3: Đối với những khách hàng đã có tài khoản, có thể đăng nhập trực tiếp vào ứng dụng để kiểm tra mà không cần tạo tài khoản.
  • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bạn tìm chọn mục “Khai thác báo cáo” để xem lịch sử tín dụng của bản thân. Từ đó biết được bản thân có đang bị nợ xấu hay không

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD thông qua các app của ngân hàng

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD qua các app ngân hàng cũng là một cách chính xác và nhanh chóng. Để thực hiện, bạn cần tải app của một ngân hàng bất kỳ về điện thoại, sau đó làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd hỗ trợ nợ xấu bằng app ngân hàng đã tải
  • Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu sau đó gửi thông tin đi để hệ thống xét duyệt
  • Bước 3: Những hồ sơ có lịch sử nợ xấu sẽ được thông báo về cho người đang ký. Như vậy là bạn đã biết mình có đang rơi vào nợ xấu hay không.

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD có mất phí không?

kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD có mất phí không?

Với 3 cách kiểm tra thông tin nợ xấu chúng tôi vừa chia sẻ trên đầy đều có thể thực hiện online thông qua máy tính hoặc điện thoại và hoàn toàn miễn phí. 

Khachs hàng có nhu cầu kiểm tra nợ xấu xấu có thể tham khảo và chọn cho mình cách kiểm tra phù hợp nhất.

Lời kết

Mong rằng, qua những chia sẻ cụ thể của seventeensaloon.com.vn về kiểm tra nợ xấu bằng CMND đã giúp bạn đọc có thêm thông tin và biết cách để kiểm soát thông tin nợ xấu của mình.

You may also like...