3 Kinh nghiệm vay tiền mua đất hiệu quả cần phải biết

Vay tiền mua đất như thế nào mới hợp lý luôn là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Trong trường hợp bạn cũng đang có kế hoạch đầu tư bất động sản nhưng lại chưa đủ năng lực tài chính, hãy xem ngay những kinh nghiệm vay tiền mua đất dưới đây để có những bước đi hợp lí.

Vay tiền mua đất khi nào thì hợp lí?

Kinh nghiệm vay tiền mua đất

Trước khi đến với những kinh nghiệm vay tiền mua đất hiệu quả thì bạn cần biết được khi nào thì nên mua đất. Khi bạn may mắn tìm được khu đất đẹp, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thì nếu không nhanh chóng chi tiền sẽ để mất cơ hội đó vào tay người khác.

Do đó, nếu giá của mảnh đất nằm trong khả năng tải chính của mình, nếu phải vay tiền và xác định được bản thân có khả năng hoàn trả thì bạn nên vay tiền để mua đất. Bạn nên tính toán số nợ để có dự định trả trong một khoảng thời gian rõ ràng, cụ thể.

Việc có nên sử dụng sản phẩm vay thế chấp mua đất hay còn tùy thuộc vào khả năng tài chính hiện có của bạn. Nếu bạn muốn vay tiền mua đất trả góp trong thời gian dài thì có thể áp dụng hình thức này.

Ngoài ra, thời hạn vay thế chấp có tối đa 25 năm. Nhưng cần biết là thời gian vay nhiều hay ít còn chịu ảnh hưởng bởi từ tài sản thế chấp. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay khá thấp nên vay thế chấp là phương pháp vay được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: App vay online trả góp nào uy tín

Kinh nghiệm vay tiền mua đất hiệu quả

Xác định khả năng tài chính cá nhân

Năng lực tài chính cá nhân là số tiền hiện tại mà bạn đang có và mức thu nhập hàng tháng của mình. Việc xác định được khả năng tài chính cá nhân sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn BĐS có mức giá phù hợp.

Kinh nghiệm vay tiền mua đất là bạn chỉ nên lựa chọn những mảnh đất mà mình đã có thể chi trả 50% giá trị ban đầu để có thể giảm bớt gánh nặng tài chính khi hoàn trả nợ sau này.

Xác định tiện ích của lô đất

Bạn nên tìm kiếm những mảnh đất đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: vị trí, tiện ích, phong thủy,… Việc chọn được một mảnh đất phù hợp sẽ giúp chúng ta cảm thấy đáng sở hữu và có động lực để bản thân cố gắng kiếm tiền trả nợ, mau chóng sở hữu hoàn toàn mảnh đất đó.

Còn nếu mua đất kinh doanh, đầu tư thì bạn nên chủ động hợp tác với những chủ đầu tư có tên tuổi, uy tín trên thị trường. Đặc biệt, có sự liên kết với ngân hàng để đảm bảo tính pháp lý với dự án này của bạn. Ưu tiên về yếu tố vị trí của mảnh đất để đảm bảo cho việc kinh doanh thuận lợi.

Cân nhắc lựa chọn vay tiền ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính

Kinh nghiệm vay ngân hàng mua đất

Theo các chuyên gia tài chính, khách hàng khi quyết định vay tiền mua đất cần có sự so sánh, đánh giá và lựa chọn tổ chức cho vay kỹ lượng.

Kinh nghiệm vay tiền mua đất khi lựa chọn tổ chức cho vay cần dựa theo các tiêu chí: lãi suất vay, thời gian vay, hạn mức vay và phương thức trả nợ.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay đều đưa ra các mức lãi suất cạnh tranh cho khách hàng vay vốn mua đất. Chính vì thế, bạn cần xem xét kỹ về chính sách vay của từng đơn vị để lựa chọn khoản vay phù hợp nhất với mình.

Tham khảo thông tin các tổ chức tài chính uy tín tại: taichinhbank.com.vn

Một số hình thức vay tiền mua đất phổ biến hiện nay

Kinh nghiệm vay tiền mua đất không thể không tìm hiểu về những hình thức vay vốn. Dưới đây là các hình thức vay tiền mua đất phổ biến nhất.

Vay tín chấp

Kinh nghiệm vay tiền mua đất dưới hình thức tín chấp phù hợp với những người uy tín cao, hay nói cách khác là chứng minh được về nguồn thu nhập ổn định.

Hình thức vay vốn này tuy không cần tài sản đảm bảo nhưng mức lãi suất cao hơn vay thế chấp, thời hạn vay cũng ngắn hơn. Nếu bạn đảm bảo khả năng trả nợ ngắn hạn thì có thể lựa chọn hình thức vay này.

Ưu điểm của vay tín chấp mua đất là thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. Hạn mức vay lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào uy tín của bạn. Nếu bạn đã có một số tiền nhất định để mua đất và cần một khoản vay không quá lớn để bù đắp vào phần tài chính còn thiếu của mình thì đây là hình thức vay phù hợp cho bạn.

Có thể bạn chưa biết: Có nên vay tiền đứng hay không

Vay thế chấp

Kinh nghiệm vay mua đất

Vay thế chấp mua đất là hình thức vay cần có điều kiện tài sản đảm bảo cho khoản vay. Ngân hàng sẽ tiến hành xem xét hồ sơ vay thế chấp của bạn. Kiểm tra và định giá tài sản thế chấp của bạn (xe cộ, nhà cửa,…) để quyết định có cho bạn vay hay không, khoản vay tối đa là bao nhiêu.

Trong trường hợp ngân hàng xét duyệt cho vay thế chấp để bạn mua đất, tài sản được đem ra thế chấp vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn. Tuy nhiên, những loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của tài sản đó sẽ do phía bên hàng nắm giữ.

Hi vọng với những kinh nghiệm vay tiền mua đất ở trên sẽ giúp các bạn có thêm cơ sở tham khảo khi muốn đầu tư mua nhà đất

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...