Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Thông tin chi tiết

Nợ xấu có được ngân hàng hỗ trợ cho vay tiền không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang cần vay tiền để giải quyết nhu cầu nhưng bản thân lại bị dính nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu nhóm 5. Vậy nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Có thể nói sự xuất hiện của đại dịch đã gây ra rất nhiều hệ lụy và tài chính cá nhân cũng không là ngoại lệ, nhất là đối với những người đang có khoản thanh toán tiền vay có nguy cơ không còn khả năng chi trả và dẫn đến nợ xấu!

Định nghĩa về nợ xấu

Nếu bạn đã từng một lần đi vay vốn tại ngân hàng thì ít nhiều gì cũng đã từng nghe đến và hiểu mơ hồ về khái niệm này. Hiểu đơn giản thì nợ xấu chính là tình trạng quá hạn thanh toán của một khoản vay nào đó. Trong hệ thống tín dụng CIC thì nợ xấu được chia thành 5 nhóm khác nhau, mỗi một nhóm sẽ có mức độ hoàn toàn riêng biệt:

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào

Để xóa nợ xấu nhóm 5 từ hệ thống CIC thì khách hàng cần phải chờ đợi ít nhất là 5 năm sau kể từ ngày tất toán toàn bộ khoản vay hoặc thanh toán đến kỳ cuối cùng!

 • Nợ xấu nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn. thời gian quá hạn từ 1 – 20 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Nợ cần chú ý, thời gian quá hạn từ 10 – 90 ngày
 • Nợ xấu nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn, thời gian quá hạn từ 90 – 180 ngày
 • Nợ xấu nhóm 4: Nợ nghi ngờ, thời gian quá hạn từ 181- 360 ngày
 • Nợ xấu nhóm 4: Nợ có khả năng mất vốn, thời gian quá hạn trên 360 ngày

Một số lý do phổ biến dẫn đến nợ xấu nhóm 5

Nợ xấu nhóm 5 đang có xu hướng xuất hiện ngày càng nhiều tại các ngân hàng. Vậy lý do gì dẫn đến nợ xấu nhóm 5? Dưới đây, là một số nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến nợ xấu nhóm 5 này:

Do sự thiếu thông tin, kiến thức về vay vốn ngân hàng còn hạn hẹp. Hiện vẫn còn vô số người nghĩ rằng vay vốn đơn giản là vay vốn ngân hàng là được, khi nào có tiền thì tới trả cho ngân hàng, vậy là xong. Nhưng chính bởi suy nghĩ đơn giản đó, đã dẫn tới khi ngân hàng thông báo quá hạn, mà lại không biết sao để có tiền trả nợ cho ngân hàng. Và nợ xấu nhóm 5 lại càng tăng, dẫn đến nhiều hậu quả lớn cho ngân hàng.

Do sự chủ quan của người đi vay, vay vốn mà không trả nợ sớm. Họ không có kế hoạch, suy tính đến tương lai, cho đến một khi tài chính, thu nhập đi xuống, không có khả năng trả nợ. Điều này là một trong những nguyên nhân rất phổ biến dẫn tới tình trạng này.

Một lý do nữa có thể là do khách hàng vay một số tiền quá lớn để đầu tư làm ăn lớn. Họ còn chưa rõ ràng trong suy tính cho tương lai, vì thế đến một lúc hoạt động kinh doanh gặp trục trặc, đổ vỡ, họ không biết lấy đâu ra số tiền, tất nhiên họ mất khả năng hoàn trả tiền vay cho ngân hàng.

Đúng vậy, có rất nhiều nguyên nhân gây ra nợ xấu nhóm 5. Bởi chính những nguyên nhân chủ quan và khách quan ấy đã dẫn đến tình trạng bất cập cho nhiều ngân hàng, công ty tài chính hiện nay.

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 5 vay ngân hàng nào

Một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn vay tiền đó chính là nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Phần lớn các ngân hàng hoặc công ty tài chính cho vay tiền mặt, làm thẻ tín dụng hoặc vay có tài sản thế chấp sẽ từ chối đơn đề nghị hỗ trợ vốn ngay sau khi kiểm tra thông tin tín dụng cá nhân dựa vào CMND/ CCCD.

Nhưng vẫn có một số ngân hàng uy tín mà có thể xem xét cho khách hàng vay tiền dù đang có nợ xấu nhóm 5. Mỗi đơn vị cho vay sẽ có những quy định và điều khoản hoàn toàn khác nhau.

Do đó, bạn có thể tiến hành đăng ký vay tiền online để kiểm tra liệu trong trường hợp cấp bách của mình có còn hỗ trợ cho vay tiền được hay không!

Ngân hàng vpbank

Hay còn được biết với cái tên là ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, được nhiều khách hàng đăng ký vay vì sự đơn giản trong quy trình xét duyệt, thủ tục cực kỳ dễ dàng. Vậy, nợ xấu nhóm 5 có vay được ngân hàng VPBank không?

 • Tiến hành tạo tài khoản online
 • Hạn mức vay nhanh đến 1 tỷ đồng mà không cần tài sản đảm bảo
 • Kỳ hạn thanh toán đa dạng, tùy chọn từ 12 – 60 tháng

Sau khi hoàn tất tạo tài khoản online, bạn có thể vào danh mục vay tiền và nhập các thông tin cơ bản để VPBank tiến hành đánh giá xem nợ xấu có thể vay được nữa không nhé!

Ngân hàng MBBank

Là ngân hàng có 100% nguồn vốn từ nhà nước. Trước kia không nhiều người biết đến dịch vụ vay tiêu dùng từ ngân hàng này nhưng hiện nay khi mà cách mạng công nghệ Fintech đang dần trở thành xu hướng thì các dịch vụ của MBBank đã được nhiều người biết đến hơn.

Nợ xấu nhóm 5 vay tiền ngân hàng nào

 • Tạo tài khoản trực tuyến chỉ sau 5 phút
 • Hạn mức vay vốn tiền mặt tối đa 500 triệu đồng
 • Lãi suất hấp dẫn, tiết kiệm không quá 12% năm
 • Thủ tục rất đơn giản, hồ sơ đăng ký chỉ cần CMND/ CCCD với đố tuổi trên 18 tuổi.

Ngân hàng OCB.

Ngân hàng Phương Đông đã không còn xa lạ trong thị trường tài chính. Với thế mạnh mang đến những dịch vụ cho vay tốt, ưu đãi nhất cho khách hàng. Vậy nợ xấu nhóm 5 có thể vay tiền từ ngân hàng OCB không? Hãy thử kiểm tra bằng một vài thao tác nhỏ sau đây:

 • Download ứng dụng ngân hàng về điện thoại
 • Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản
 • Vào danh mục tiện ích, truy vấn vào mục vay tiền online
 • OCB không giới hạn ngành nghề và nơi sinh sống, độ tuổi thuộc 22 – 65 tuổi

Hiện nay thì việc vay tiền mặt và tiếp cận các gói vay nhanh, lãi suất hấp dẫn là điều hoàn toàn có thể.

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho những ai đang có nợ xấu nhóm 5 vì một nguyên nhân nào đó ngoài ý muốn không thể trả nợ được và ảnh hưởng đến điểm tín dụng. Rất nhiều ứng dụng cho vay online ra đời và có thể giải quyết những khó khăn tài chính trước mắt của khách hàng.

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...