Cách Làm Trứng Cút Bách Hoa Thơm Ngon Đơn Giản

Trứng cút bách hoa là một món ăn cực kỳ thơm ngon, thu hút, phù hợp đối với mọi gia đình. Nếu cả nhà bạn đều là fan cuồng của món trứng cút thơm ngon này thì hãy thử bắt tay vào bếp thực hiện món trứng cút bách hoa mà cả nhà ai cũng mê tít này. Cùng Seventeensaloon.com.vn học theo cách thực hiện trứng cút bách hoa thơm ngon dễ làm qua bài viết sau nha!

trứng cút bách hoa

Cách Làm Trứng Cút Bách Hoa Thơm Ngon Đơn Giản

Nguyên liệu cần có để làm món trứng cút bách hoa

  • 10 trái trứng cút.
  • 100g giò sống.
  • 100g tôm bạc thẻ bóc vỏ.
  • Hành lá và hành phi.
  • Bột năng và cà rốt băm nhuyễn.
  • Những loại gia vị khác: dầu ăn, muối, đường, & bột chiên giòn.
nguyên liệu làm trứng cút bách hoa

Nguyên liệu cần có để làm món trứng cút bách hoa

Cách làm trứng cút bách hoa thơm ngon đơn giản

Cách bước cần chuẩn bị:

  • Băm nhỏ phần cọng hành trắng. Xắt nhỏ phần hành lá.
  • Tôm bóc vỏ tôm, xẻ và bóc thật sạch phần chỉ đen trên lưng tôm. Tôm phải được lau cho thật khô. Để khi quết tôm sẽ dẻo & dính giúp nhân khi ăn sẽ dai & ngon hơn.
  • Trứng cút luộc đến khi chín và bóc vỏ.

Xem thêm: Luộc trứng cút lộn bao nhiêu phút thì ngon?

làm trứng cút bách hoa

Cách làm trứng cút bách hoa thơm ngon đơn giản

Cách làm trứng cút bách hoa thơm ngon đơn giản:

  1. Đập dập tôm, cho vào cối & dùng chày để quết tôm ra.
  2. Ngay sau khi quét xong, bỏ tôm vào tô và giò sống trộn chung. Tiếp tục là ướp vào 1 thìa canh đầu hành trắng đã băm nhỏ, 1 muỗng canh hành phi và nêm thêm nửa muỗng cà phê tiêu.
  3. Trộn chung vào phần cà rốt băm nhuyễn và phần hành lá đã xắt nhỏ.
  4. Trộn đều rồi thực hiện bọc quanh trứng cút đã luộc ở bên trên.
  5. Tẩm bột năng quanh trứng cút. Lớp áo bột năng này sẽ khiến phần trứng cút & phần nhân kết dính thuận lợi hơn.
  6. Tay thấm dầu, lấy 1 ít nhân vo tròn rồi ép dẹp ra. Đặt trứng cút ở giữa vào bọc lại.
  7. Dùng một gói bột chiên giòn, lăn trứng cút qua bột và cho vào chảo dầu đã nóng. Ngay sau khi chiên vàng thì vớt trứng cút ra & cho vào giấy thấm dầu.

Xem thêm:

Tổng hợp các cách làm thịt kho trứng cút ngon

Cách làm xíu mại trứng cút

Cách làm trứng cút bách hoa

Cách làm trứng cút bách hoa

Trứng cút bọc giò sống chiên giòn rụm, màu vàng vô cùng lôi cuốn. Khi cắn thử, lớp vỏ ngoài giòn tan trong miệng, phần giò sống đậm đà, cắn trúng trứng cút giòn giòn thơm ngon, ăn đã miệng hết sức. Món này mà chấm với tương ớt nữa là tuyệt vời.

Bạn phải nhanh chóng lưu lại công thức này lại ngay đi, Seventeensaloon.com.vn chúng tôi hoàn toàn đảm bảo với bạn món trứng cút bách hoa này sẽ là món ăn thơm ngon số 1 trong menu của gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công!

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *