Vay tiền đứng là gì? Có nên vay tiền đứng không?

Vay tiền đứng ngày càng được áp dụng rộng rãi trên thị trường tài chính hiện nay, hình thức vay này được nhiều người lựa chọn bởi thời gian giải ngân nhanh, điều kiện vay đơn giản. Nhưng đây được xem là một phương pháp vay vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Suy cho cùng, vay tiền đứng là biến thể của sản phẩm vay tiền tiêu dùng trả góp được áp dụng bởi các cá nhân, tổ chức cho vay không được xác thực. Người vay có thể vay tiền theo dạng tín chấp hoặc thế chấp đều được.

Vậy ngoài những tiện ích vốn có, hình thức vay tiền này còn tiềm ẩn những nguy cơ gì? Hãy theo dõi nội dung sau đây để nắm chi tiết.

Hiểu thế nào về vay tiền đứng?

Vay tiền đứng

Khác với vay tiền trả góp qua app thì vay tiền đứng là phương pháp vay mà mỗi kỳ đóng tiền khách hàng chỉ cần trả tiền lãi theo thỏa thuận đã chốt mà không cần trả nợ gốc. Ở kỳ hạn cuối cùng, khách hàng sẽ đóng tiền lãi kỳ cuối kèm theo số tiền gốc đã vay.

Nhiều người thường nghĩ vay tiền đứng và vay trả góp là một. Nhưng thực tế thì đây là hai hình thức vay khác nhau. Cụ thể:

Vay tiền trả góp: là trả cả lãi và gốc cùng lúc theo mỗi tháng hoặc quý. Người vay có thể kết thúc kỳ hạn bất cứ lúc nào nếu có khả năng trả hết nợ.

Vay tiền đứng: là trả lãi trước, tiền gốc sẽ được giữ nguyên đến hạn mới trả. Khi đến cuối kì người vay sẽ trả cả tiền gốc lẫn tiền lãi lần cuối. Khi thanh toán cả gốc lẫn lãi theo đúng như thỏa thuận, người vay được kết thúc hợp đồng cho vay. Còn nếu muốn kết thúc hợp đồng sớm hơn dự kiến, người vay sẽ phải chịu phí phạt khá cao.

Tin hay khác: Các hình thức vay mua nhà phổ biến

Điều kiện để vay tiền đứng

Thực chất vay tiền đứng là một hình thức cho vay tiền nóng góp đứng. Do đó điều kiện vay khá đơn giản, không rườm rà như khi vay tín chấp ngân hàng, cụ thể như sau:

 • Là công dân Việt Nam
 • Tuổi từ 18 – 60
 • Có CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu
 • Có cavet xe là một lợi thế
 • Giấy tờ chứng minh công việc, khả năng trả nợ: Bảng lương/ hợp đồng lao động
 • Giấy tờ tài sản thế chấp (nếu có)
 • Các giấy tờ có giá trị khác (nếu có)

Vì sao vay tiền góp đứng trở nên phổ biến?

Có thể nhận thấy, hình thức cho vay tiền đứng có mức lãi suất cao hơn nhiều so với vay tín chấp ngân hàng hoặc công ty tài chính. Vậy tại sao, nhiều khách hàng vẫn lựa chọn vay?

Thứ nhất, cho vay tiền nóng góp đứng có hình thức trả lãi khá linh hoạt. Tùy theo thỏa thuận của bên cho vay và người đi vay, có thể trả lãi theo ngày, theo tuần, theo tháng,…

Thứ hai, hình thức vay tiền đứng phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng cần vốn gấp, trong thời gian ngắn vì hồ sơ đơn giản, lại được giải ngân nhanh.

Thứ ba, khi vay tiền tiêu dùng bằng hình thức góp đứng, người vay có thể thanh toán linh hoạt, trực tiếp hoặc chuyển khoản qua internet banking. Thông tin của người vay cũng được bảo mật trong trường hợp thanh toán đầy đủ.

Cuối cùng, các đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền đứng TPHCM hay các thành phố lớn đa số là tư nhân, vì thế chấp nhận cả khách hàng có nợ xấu tại ngân hàng, chỉ cần trả lãi đầy đủ.

>Cần tìm thông tin về app cho vay? Xem ngay: appvaytien.com.vn

Tiện ích của hình thức vay tiền đứng

Vay tiền đứng là gì

 • Hạn mức cho vay cao, linh hoạt.
 • Hồ sơ vay tiền nhanh đơn giản.
 • Hỗ trợ giải ngân ngay trong ngày.
 • Không cần chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp.
 • Bảo mật thông tin người vay.

Rủi ro của hình thức vay tiền đứng

Hình thức vay này có lãi suất cao hơn so với các hình thức vay khác vì hồ sơ vay quá đơn giản và nhiều rủi ro mà bên cho vay có thể gặp phải.

Các đơn vị cho vay tiền đứng thường là tư nhân nên không có tính pháp lý trong hợp đồng vay vốn.

Vay tiền đứng thường áp dụng phí trả nợ trước hạn rất cao, khiến người đi vay cũng khó có thể tất toán trước hạn.

Hợp đồng cho vay thường viết tay, không được xác nhận của chính quyền nên không có giá trị pháp lý.

Lãi suất cho vay tiền đứng

Lãi suất vay tiền đứng thường không cố định mà sẽ được thay đổi tùy theo gói vay khách hàng lựa chọn. Công thức tính lãi vay như sau:

Lãi suất = Số tiền vay x % lãi suất

Ví dụ: Vay 10 triệu đồng trong 1 tuần và lãi suất tính theo ngày là 1%/ngày

=> Số tiền lãi trả mỗi ngày là 10.000.000 x 1% = 100.000 VNĐ/ngày.

Có nên vay tiền góp đứng?

rủi ro khi Vay tiền đứng

Thoạt nhìn có thể thấy, hình thức vay tiền góp đứng khá tiện lợi và dễ dàng, có nợ xấu vẫn có thể đăng ký vay và nhận tiền được. Tuy nhiên, chính vì lý do đó, vay tiền đứng thực sự là một hình thức vay vốn không an toàn, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Bởi vì lãi suất vô cùng cao. Nếu như bạn không thanh toán đúng hạn, có thể bạn sẽ bị chiếm đoạt tài sản thế chấp. Trong trường hợp xấu hơn, bạn sẽ bị các tổ chức tín dụng đen sử dụng nhiều biện pháp đòi nợ gây áp lực tâm lý, ảnh hưởng đến tinh thần và công việc của bạn.

Do đó, theo seventeensaloon.com.vn chúng tôi nếu bạn muốn vay tiền tiêu dùng nhanh, an toàn, bạn nên chọn hình thức vay khác, đồng thời tìm hiểu thật kĩ địa chỉ cho vay vốn.

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...