Những lưu ý cần biết khi vay tiền làm đám cưới

Có nên vay tiền làm đám cưới không? Tổ chức đám cưới luôn là một sự kiện vui vẻ, hạnh phúc đối với những người muốn lập gia đình, tuy nhiên những áp lực liên quan đến tiền bạc để tổ chức đám cưới là không hề nhỏ. Hiện nay không phải cặp đôi nào cũng có đầy đủ số tiền trong 1 lúc để tổ chức một đám cưới đầy đủ.

Vấn đề này rất thường gặp trong xã hội hiện nay và giải pháp mà các cặp đôi thường chọn đó là tìm tới các gói cho vay làm đám cưới. Để giúp các bạn lãm rõ vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bên dưới đây.

Ở đâu cho vay nóng 5 triệu? Xem ngay

Vay tiền làm đám cưới, nên hay không?

vay tiền làm đám cưới

Việc làm đám cưới là sự kiện lớn của cả cuộc đời, do đó ai cũng muốn có một đám cưới linh đình và trọn vẹn nhất. Nhưng nó sẽ có một chút gợn nếu như tài chính hạn hẹp không cho phép.

Vào những lúc như vậy, không ít người nghĩ đến việc vay tiền ngân hàng để làm đám cưới. Lời khuyên của các chuyên gia về việc này như sau.

Đầu tiên, nếu không đủ tiền làm đám cưới bạn nên hỏi vay từ những người thân trong gia đình hoặc bạn bè trước đã. Vì những người này cho vay tiền không có tính lãi suất. Chưa kể cũng thoải mái về kì hạn vay. Việc này sẽ giúp bạn không bị áp lực quá lớn về việc trả nợ.

Tuy nhiên trong trường hợp không thể vay được tiền đến từ người thân. Giải pháp tiếp theo bạn sẽ nghĩ tới việc vay tiền làm đám cưới từ ngân hàng. Nhưng các bạn hãy lưu ý, khi vay tiền từ ngân hàng thì sẽ phải trả lãi suất, nhất là những khoản vay tín chấp. Chỉ nên vay tiền làm đám cưới trong trường hợp 2 vợ chồng có đáp ứng đủ các điều kiện sau đây.

  • Cả 2 vợ chồng đều có công việc cũng như có mức thu nhập ổn định hàng tháng.
  • Tính toán được số tiền lãi cần phải trả cho ngân hàng.
  • Có kế hoạch và dự định trả nợ cụ thể để không bị trả chậm dẫn tới bị phạt.

Các sai lầm khi vay tiền làm đám cưới

Phần lớn các cặp đôi thường mắc phải những sai lầm sau đây. Việc này khiến cho rơi vào tình trạng vấn đề trong tài chính sau khi kết hôn xong. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm các bạn thường gặp phải.

>Xem thêm tin tài chính, vay vốn hữu ích khác tại: https://appvaytien.com.vn/

Không có kế hoạch vay vốn chi tiết

có nên vay tiền làm đám cưới

Rất nhiều đôi quyết định vội vã việc vay tiền làm đám cưới mà không lên kế hoạch rõ ràng. Nhưng sau đó lại tổ chức đám cưới với chi phí cao mà không xem xét số tiền hiện có là bao nhiêu.

Vì thế bạn cần lên kế hoạch vay vốn rõ ràng để việc vay tiền làm đám cưới trở lên thuận lợi hơn. Hãy kiểm soát sức khỏe, công việc và cân nhắc tới chi phí để tổ chức đám cưới.

Dành hết toàn bộ số tiền vay vào đám cưới

Việc tổ chức một đám cưới linh đình chắc chắn sẽ tốn kém rất nhiều tiền của. Nhưng chúng ta vẫn nên giữ lại một khoản tiền để dự phòng sau đám cưới. Nếu tiêu hết tiền cho đám cưới, sau đó bạn sẽ nhận lại liên tiếp những áp lực về kinh tế.

Dùng tiền vay vào những việc không cần thiết

vay tiền làm đám cưới

Đám cưới có rất nhiều khoản phí khác nhau, nhưng chúng ta cũng nên chi tiêu đúng vào các khoản. Vì thế hãy chi tiêu rõ ràng về các khoản phí cho đúng, không nên tiêu vào những khoản không cần thiết để dẫn tới việc phát sinh thêm chi phí.

Nên xem: Vay trả góp không trả có sao không

Nghĩ sẽ hoàn lại tiền vốn từ đám cưới

Nhiều người nghĩ rằng sau khi tổ chức đám cưới sẽ thu lại được vốn bằng tiền mừng. Nhưng không có gì là chính xác tuyệt đối cả. Nếu như khoản phí để tổ chức cao hơn so với tiền mừng nhận lại được thì kế hoạch đó sẽ bị sai xót. Thế nên, để chắc chắn bạn nên cân đối về việc chi tiêu và tổ chức đám cưới.

Có nên vay tiền làm đám cưới không thì còn phụ thuộc và từng nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi người. Nhưng nếu không phải vay vốn ngân hàng để làm đám cưới sẽ là tốt nhất. Bởi nếu như vay tiền thì sẽ phải trả thêm tiền lãi cho số tiền đã vay nữa.

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...