Thông tin cần biết về vay tiền nóng xã hội đen

Bạn đang cần tiền gấp để giải quyết vấn đề cá nhân liên quan đến tài chính mà không cần thủ tục phức tạp, giải ngân nhanh chóng. Một trong những giải pháp được khá nhiều người nghĩ đến là vay tiền nóng xã hội đen. Vậy hình thức vay này là gì, có nên vay không?

Thế nào là vay tiền nóng xã hội đen?

Vay tiền nóng xã hội đen là sản phẩm cho vay tiền của tư nhân, không thuộc bất cứ tổ chức tín dụng hay ngân hàng chính thống nào. Hình thức vay này thường được áp dụng cho những người có nhu cầu cân tiền gấp mà không cần điều kiện xét duyệt gì.

Khi tìm đến giải pháp vay nóng xã hội đen người vay có thể lựa chọn vay tín chấp hoặc trả góp theo từng ngày. Thời hạn có thể dao động ngắn ngày từ 30 đến 90 ngày dựa vào khả năng chi trả và nhu cầu của người vay.

vay tiền nóng xã hội đen

Khách hàng vay sẽ không phải chờ xét duyệt, không cần chứng minh tài chính, quá trình thực hiện chỉ diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút là nhận được tiền.

Nhưng cần biết rằng khi vay nóng thì người vay sẽ phải chịu mức lãi suất rất cao so với các giải pháp vay khác trên thị trường.

Tin tức liên quan: Vay online an toàn không? Có lừa đảo không

Những hình thức vay nóng từ xã hội đen phổ biến

Hình thức vay tiền nóng xã hội đen cũng khá đa dạng, tùy vào đối tượng cho vay. Nhưng chủ yếu có 2 hình thức được áp dụng phổ biến nhất đó là:

Vay tiền nóng thế chấp

Để tạo niềm tin và đảm bảo khoản vay thì người vay cần phải có tài sản thế chấp như giấy tờ nhà, giấy tờ xe… Lãi suất thế chấp thường thấp hơn so với các đơn vị cầm đồ nhưng chắc chắn cũng rất cao so với các giải pháp vay khác như vay bằng sim điện thoại. Hình thức vay này thường được lựa chọn bởi những người cần số tiền lớn.

Vay tiền nóng tín chấp

Hình thức vay nóng không thế chấp này thường có rất lãi suất rất cao, cao hơn các ngân hàng. Thông thường những người kinh doanh nhỏ lẻ sẽ hay vay theo hình thức này. Bên cạnh đó, nhiều người có nợ xấu không thực hiện vay ngân hàng được nên phải vay nóng xã hội đen.

Hạn mức vay, lãi suất vay tiền nóng xã hội đen như thế nào?

vay tiền nóng gấp xã hội đen

Hạn mức vay tiền và lãi suất này rất linh động phụ thuộc vào giao ước của cá nhân cho vay và bên vay. Mặc dù pháp luật có quy định về mức lãi suất nhưng nhiều cá nhân vẫn cho vay vượt mức quy định. Thông thường vay tiền nóng này có số tiền khá lớn từ vài chục triệu đến tiền trăm triệu, nhưng thời gian trả cũng nhanh chóng do lãi suất cao.

Hạn mức vay tiền gấp xã hội đen

Thông thường số tiền mà cá nhân cho vay đáp ứng khoản vay nhỏ nhất là 10 triệu đến các khoản vay lên tới 5 tỷ đồng. Số tiền lớn thường áp dụng cho các doanh nghiệp, công ty… Bạn chỉ cần báo với bên cho vay thì khoản vay sẽ được hỗ trợ theo nhu cầu.

Thông tin chi tiết các tổ chức tín dụng uy tín: https://taichinhbank.com.vn/

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen

Theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN đã quy định mức lãi suất cho vay nóng không cần hộ khẩu không vượt quá 150% lãi cơ bản. Nhưng nhiều cá nhân, tổ chức đã ép tình thế của khách hàng mà cho vay với mức lãi suất cao hơn rất nhiều.

Tùy vào từng quy định của tổ chức, cá nhân cho vay mà có mức lãi suất khác nhau . Thông thường mức lãi nóng từ 2.000 VNĐ đến 5.000 VNĐ/ 1 triệu/ 1 ngày. Có nơi sẽ áp dụng với mức lãi cao hơn lên đến 10.000. VNĐ/ 1 triệu/ 1 ngày.

Nếu tính lãi suất cho vay này sẽ gấp 10 – 15 lần mức lãi cho vay bình thường. Điều này là vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt hành chính hoặc tạm giữ tùy mức độ vi phạm.

Vay tiền nóng xã hội đen, nên hay không?

rủi ro vay tiền nóng xã hội đen

Vay tiền nóng xã hội đen là hình thức vay bạn phải trả lãi suất rất cao và tính theo ngày một. Tuy nhiên với cách vay này nhiều người vẫn lựa chọn bởi có được số tiền cần gấp trong khoảng thời gian ngắn mà không cần thế chấp hay thủ tục gì.

Khi vay tiền nóng thường không có hợp đồng rõ ràng, nên khi trả tiền thường có rất nhiều khoản phí vô lý mà người vay vẫn phải trả. Nếu trả chậm hoặc chưa có khả năng trả bạn sẽ phải chịu rất nhiều phiền toái, có thể là khủng bố, đe dọa tới tính mạng và sức khỏe của gia đình, người thân, bạn bè.

Hình thức vay tiền nóng xã hội đen thường xảy ra nhiều mâu thuẫn bởi trong quá trình vay mượn không có bất kỳ căn cứ nào được pháp luật công nhận. Vì vậy, nếu bên vay không lấy được tiền cũng sẽ rất rủi ro khi mất khoản tiền trắng tay khá lớn.

Tuy nhiên, nếu thực sự cần số tiền và có khả năng chi trả nhanh thì vay lãi nóng vẫn là hình thức được nhiều khách hàng ưu tiên. Điều quan trọng là bạn nên chọn đơn vị uy tín, có đăng ký kinh doanh đúng pháp luật để vay tiền.

Ngoài ra, khách hàng nên cân nhắc số tiền vay sao cho phù hợp với nhu cầu, có khả năng chi trả sớm nhất có thể. Để tránh được những rủi ro vay tiền nóng xảy ra và không bị áp lực khi trả nợ.

Đồng thời nên đọc kĩ mọi điều khoản giao ước trước khi vay để không vi phạm hợp đồng 2 bên, tránh phải đóng các mức phí không rõ ràng.

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...