Vay tiền online có an toàn không? Có nên vay không?

Thời gian có khá nhiều thông tin phản ánh về vấn đề vay tiền online lừa đảo. Nhiều người đã bị chiếm đoạt tài sản từ khi tìm đến hình thức vay tiền này. Vậy thực hư như thế nào? Và vay tiền online có an toàn không? Cùng seventeensaloon.com.vn giải đáp câu hỏi đó qua nội dung sau đây.

Đôi nét về vay tiền Online

Vay tiền online là một hình thức vay tín chấp, người vay không cần phải có tài sản thế chấp. Là một hình thức cho vay xét duyệt dựa vào uy tín cá nhân. Quy trình vay có thể thông qua app điện thoại, website vay tiền, gọi điện thoại trực tiếp…

Vay tiền online có an toàn không

Khi vay tiền online tại các tổ chức tín dụng uy tín khách hàng có thể dùng nguồn vốn để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau như: mua xe, mua nhà, mua sắm đồ gia dụng, du học… Chỉ cần vài bước hoặc điền vào form đăng ký online tại của tổ chức cho vay là bạn đã có thể vay vốn một cách nhanh chóng.

Gợi ý gói vay ngắn hạn: Vay tiền bằng sim Viettel

Vay tiền online có những hình thức nào?

Vay vốn từ các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín

Vay tiền tại các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì tính an toàn cũng như lãi suất rất hợp lý. Khách hàng chỉ cần để lại thông tin số điện thoại tại trang web của các công ty, ngân hàng cho vay là sẽ được nhân viên gọi điện thoại và hỗ trợ, tư vấn chi tiết, rõ ràng về mức lãi suất, thời hạn và các điều khoản liên quan.

Các ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay hiện nay khá cạnh tranh nhau về mức lãi suất và ưu đãi, các thương hiệu mà khách hàng có thể lựa chọn có thể kể đến đó là: Vietcombank, VP Bank, ACB, TP Bank, moneycat, doctor dong, tima…

Vay tiền từ những đơn vị cho vay không chính thống

Các tổ chức cho vay tiền không chính thống nghĩa là không được cấp phép hoạt động, tín dụng đen… Với các hình thức vay này sẽ có những ưu và rủi ro như sau:

Ưu điểm

 • Thủ tục nhanh chóng đơn giản, không cần chứng minh tài chính
 • Lấy tiền sau vài phút

Nhược điểm

 • Lãi suất cao
 • Trả chậm khách hàng sẽ gặp phải rắc rối như: khủng bố tin nhắn, rao trên các trang mạng truyền thông,
 • gọi điện khủng bố đe dọa, có thể còn bị bạo lực.

Ở đâu cho vay ngắn hạn lãi suất tốt. Tìm hiểu ngay

Vay tiền online có an toàn không? Có nên vay không

Vay online có an toàn không

Vay tiền online có an toàn không? Ai cũng biết vay tiền online là hình thức vay tiền nhanh chóng trên mạng internet có thể thông qua website hoặc các ứng dụng cho vay. Nhưng những giao dịch trên internet liệu có an toàn không?

Để trả lời vay tiền online có an toàn không thì bạn nên phân tích về ưu và nhược điểm của nó như:

Ưu điểm vay tiền online

Dành cho những khách hàng khó tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng khi không có đủ hồ sơ vay vốn cần thiết

 • Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải mất thời gian xếp hàng mà mọi thao tác đều thực hiện trên internet
 • Thủ tục đăng ký đơn giản: Chỉ cần CMND mà không cần bất kỳ hồ sơ nào khác. Không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh
 • Với hệ thống xét duyệt tự động không cần sự can thiệp của con người nên bạn chỉ cần chờ 1-2 phút là có kết quả
 • Hễ trợ online toàn quốc: Đến với vay tiền online nhanh thì bạn không bị giới hạn về mặt địa lý

Rủi ro khi vay tiền online

 • Lãi suất cao: Điều đầu tiên khách hàng quan tâm khi vay tiền chính là lãi suất. Lãi suất khi vay tại ngân hàng sẽ thấp hơn rất nhiều khi bạn chọn hình thức vay tiền online
 • Dễ dàng bị mất thông tin cá nhân: Vì đăng ký trên môi trường internet nếu đơn vị cho vay nào không có phương pháp bảo mật tốt sẽ rất dễ bị hacker lấy mất thông tin.

Bùng nợ vay Online thì bị gì?

Vay tiền qua mạng có an toàn không

Vay tiền ngân hàng không trả có thể phạm các tội chiếm đoạt tài sản. Cụ thể khi đến hạn mà bạn không trả nợ thì bên cho bạn vay tín chấp (ngân hàng) có quyền khởi kiện lên cơ quan Tòa án để yêu cầu bạn hoàn trả nghĩa vụ tài sản và cả khoản lãi chậm trả.

Bạn sẽ bị cưỡng chế thi hành nghĩa vụ trả nợ: Người nào có một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ bốn triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới bốn triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó.

Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Điều này có nghĩa là, bạn chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản sau khi vay tiền của ngân hàng và có các hành vi sau: dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản hoặc “sử dụng tài sản vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không trả có khả năng thanh toán”.

Trên đây là bài viết của mình để giải thích các câu hỏi vay tiền online có an toàn không? Chúc các bạn lựa chọn được được đơn vị uy tín để vay vốn.

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...