Vay tiền tín dụng đen không trả thì bị gì? Có nên bỏ trốn không

Trên các phương tiện truyền thông đã có rất nhiều thông tin phản ánh về sự nguy hiểm của các tổ chức tín dụng đen. Khi người vay trễ hạn đóng tiền, chúng sẽ làm mọi cách như hành hung, khủng bố tinh thần người vay. Vậy vay tín dụng đen không trả có sao không?

Trong nội dung sau, seventeensaloon sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề những rủi ro khi vay tiền tín dụng đen không trả.

Hiện nay, cạm bẫy tín dụng đen xuất hiện ở khắp mọi nơi và chỉ chờ những khách hàng sập bẫy là những chiếc vòi bạch tuộc của nó cứ quấn chặt mãi không bao giờ buông. Tuy các cơ quan có thẩm quyền đã tổ chức không ít lần ra quân trừng trị, nhưng những cơn sóng ngầm tín dụng đen vẫn cứ âm ỉ chảy không bao giờ hết

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhiều người cần đến những khoản vay nóng như mất việc làm, cần tiền chữa bệnh, chi tiêu sinh hoạt…, trong khi việc tiếp cận những khoản vay từ hệ thống ngân hàng còn khá phức tạp, từ đó nhiều người đã lựa chọn những khoản vay nóng từ xã hội đen hay tín dụng đen.

Hệ lụy khi vay tiền từ tín dụng đen

Vay tiền tín dụng đen không trả

Dính bẫy nợ tín dụng

Những tổ chức cung cấp tín dụng đen sẽ đưa ra rất nhiều cái bẫy nhằm đẩy bạn vào vòng xoáy nợ nần không có đường thoát. Cho vay nhưng không rõ ràng về lãi suất, hoặc tính lãi quá cao khiến bạn không có khả năng chi trả, từ đó rơi vào cảnh nợ chồng nợ

Lộ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân tưởng chừng như không bị ảnh hưởng gì nhưng thực tế, với thời đại ngày nay, một khi thông tin của bạn xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội thì quả là vấn đề lớn. Không những ảnh hưởng đến uy tín của bạn mà còn liên lụy đến người thân xung quanh.

Khó đối phó được với bên co vay

Mặc dù nhà nước đã nghiêm cấm và có biện pháp ngăn chặn cũng như mức xử phạt thích đáng, thế nhưng các tổ chức tín dụng đen vẫn âm thầm hoạt động với mánh khóe tinh vi, ma mãnh.

Địa điểm cho vay của chúng sẽ được thay đổi liên tục nhằm tránh sự điều tra của công an. Do đó, chúng ta sẽ khó đối phó với những tổ chức này.

Thông tin cần biết: Vay tiền từ sim Viettel

Nợ tín dụng đen không trả thì bị gì?

Vay tiền tín dụng đen

Về mặt pháp lý, bạn chính là nạn nhân khi vay phải tín dụng đen núp bóng công ty tài chính hay hình thức cầm đồ,…. Lúc này, bạn sẽ được pháp luật bảo vệ và trừng trị những kẻ cho vay. Song, xét về mặt thực tế, nếu như vay tín dụng đen nhưng không thanh toán đúng hạn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm khôn lường.

Các tổ chức tín dụng sẽ cho người đe dọa, làm đủ mọi cách để bạn trả nợ. Nếu như không đưa tiền cho chúng, mỗi ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi đến bạn và bạn bè, người thân của bạn để quấy rối, đòi nợ.

Nếu bạn tắt điện thoại hoặc hủy sim thì chúng sẽ sử dụng biện pháp mạnh hơn như tạt sơn, đổ mắm tôm, bắt cóc, đánh đập, đe dọa tính mạng người thân,… Lúc này, chúng ta sẽ rơi vào khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng.

Những đối tượng cho vay “tín dụng đen” thường có “đầu bò, đầu bướu” để uy hiếp người vay. Không chỉ “biểu dương” lực lượng để thị uy, với những trường hợp cho vay số tiền lớn, chúng còn yêu cầu người vay phải viết khế ước bán nhà, bán tài sản có giá trị cao. Đến hạn, không trả được chúng sẽ cho “nhân viên” đến càn quấy buộc người vay gán nhà cửa, xe cộ với giá rẻ mạt.

Tổ chức tín dụng nào uy tín? Xem tại: https://appvaytien.com.vn/

Có nên bỏ trốn khi nợ tín dụng đen không?

Vay tiền tín dụng đen không trả có sao không

Trước khi nghĩ đến việc bỏ trốn, bạn hãy nghĩ đến kế hoạch thanh toán. Hãy nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ để có thể trả hết nợ.

Trong trường hợp, bị tín dụng đen khủng bố, lừa đảo trắng trợn, lãi cao đến nỗi bạn không còn khả năng chi trả, trước mắt hãy rời đi nơi khác sinh sống. Đây không phải là biện pháp tối ưu nhưng nó sẽ giúp bạn kéo dài thời gian để giải quyết vấn đề.

Sau khi đã bình tĩnh và tìm đủ chứng cứ, bạn có thể trình báo cơ quan công an để nhờ pháp luật xử lý tín dụng đen, đưa những tổ chức này ra ngoài ánh sáng.

Có thể nói, một khi dính dáng đến tín dụng đen thì khó mà được yên ổn, do vậy, nếu cần tiền gấp tuyệt đối không nên tìm đến chúng mà hãy sử dụng giải pháp tài chính khác, an toàn hơn, minh bạch hơn.

Ở trên là lời giải đáp cho thắc mắc “Vay tín dụng đen không trả thì bị gì?” dành cho những ai đang quan tâm. Hy vọng từ bài viết, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho mình.

seventeensaloon

Blog chuyên về các bí quyết làm đẹp, gợi ý những món ngon, địa điểm du lịch đẹp. Hi vọng nhận được sự đón nhận của độc giả

You may also like...